Design a site like this with WordPress.com
Get started

Mở siêu thị Vinmart như thế nào? Bản kế hoạch chi tiết nhất

Mở siêu thị Vinmart như thế nào đang là băn khoăn của rất nhiều khách hàng. Vinatech xin lập 1 bản kế hoạch mở siêu thị mini chi tiết để khách hàng dựa vào đó khi có nhu cầu muốn mở siêu thị như Vinmart.

Các phương án xây dựng mô hình kinh doanh siêu thị như Vinmart

1. Mô hình siêu thị mini bán những mặt hàng thông dụng

 • Ưu điểm: Do hàng hóa phổ thông nên dễ bán phục vụ đa dạng đối tượng khách hàng.
 • Nhược điểm: Cạnh tranh cao, không có tệp khách hàng tập trung, muốn kinh doanh mô hình này cần phải biết cách lọc những list sản phẩm kinh doanh phù hợp.
 • Đối tượng phù hợp: Vùng nông thôn, các khu vực có thu nhập bình quân thấp, vừa phải.

Đọc chậm: https://vinatechgroup.net/y-tuong-kinh-doanh-mo-sieu-thi-mini-o-nong-thon.html

2. Mô hình siêu thị bán 60% hàng phổ thông, 40% hàng nhập ngoại

 • Ưu điểm: Vẫn duy trì những nhóm sản phẩm hàng hóa phổ thông chiếm 60% đủ để cung cấp cho nhu cầu người tiêu dùng ngoài ra vẫn khai thác được tệp khách hàng tầm trung – cao, hạn chế cạnh tranh, tối ưu hiệu quả mô hình kinh doanh.
 • Nhược điểm: Vẫn bị cạnh tranh từ đối thủ, phù hợp xu hướng ngắn, mô hình này rất nhạy cảm nên cần phải có kiến thức kinh doanh để xây dựng.
 • Đối tượng phù hợp: Khu vực nông thôn phát triển, thị trấn, thị xã, thành phố.

Mở siêu thị Vinmart như thế nào?

3. Mô hình siêu thị bán 40% hàng phổ thông, 60% hàng nhập ngoại

 • Ưu điểm: Vừa cung cấp nhóm sản phẩm phổ thông, cạnh tranh thấp, khai thác đúng tệp khách hàng trung cao, định vị khách hàng kinh doanh hàng nhập khẩu, tỷ suất lợi nhuận cao, cạnh tranh thấp, thời gian thu hồi vốn nhanh. Đây là mô hình kinh doanh thông minh.
 • Nhược điểm: Doanh số thấp, người kinh doanh mô hình này cần phải có kiến thức chiều sâu, hiểu bản chất mô hình này.
 • Đối tượng phù hợp: Mô hình này phù hợp cho siêu thị mini ở chung cư với các khu vực có thu nhập cao, tập trung tệp khách hàng trung cao cấp nhiều.

Các bước mở siêu thị mini như Vinmart

1. Tìm kiếm mặt bằng kinh doanh phù hợp

Việc tìm mặt bằng kinh doanh cần phải phù hợp với vốn đầu tư, do đó cần phải có thông tin đa chiều để có thể tìm kiếm mặt bằng kinh doanh phù hợp, tránh lãng phí chi phí mặt bằng.

Mô hình kinh doanh siêu thị mini là mô hình kinh doanh địa điểm, do đó việc lựa chọn địa điểm rất quan trọng. Không nên lựa chọn khu vực quá vắng vẻ dân cư, sức mua sẽ thấp dẫn đến doanh thu cửa hàng sau này không như kỳ vọng, khó khăn trong việc gia tăng lượng khách hàng đến với cửa hàng.

Nếu có mặt bằng kinh doanh là của nhà mình đó là một lợi thế vô cùng lớn, ngoài việc giảm thiểu chi phí thuê mặt bằng mà có thể tránh được những rủi ro trong việc thuê mặt bằng kinh doanh tạp hóa, siêu thị mini.

Giá kệ là thiết bị không thể thiếu khi mở siêu thị mini.

2. Thiết kế, xây dựng siêu thị

Việc thiết kế cửa hàng cần có bản vẽ sơ bộ của mô hình kinh doanh rồi thực hiện theo các bước sau:

 • Thiết kế bố cục cho siêu thị
 • Lên danh sách và tìm kiếm thông tin cung cấp thiết bị, giá kệ siêu thị
 • Lên danh sách và tìm kiếm thông tin cung cấp nguồn hàng siêu thị mini

Để thuận tiện nhất bạn có thể sử dụng dịch vụ tư vấn mở siêu thị mini từ A đến Z. Làm như vậy bạn sẽ tiết kiệm được nhiều chi phí và thời gian.

3. Tìm nguồn hàng cho siêu thị mini

Vấn đề nguồn hàng tạp hóa có vẻ như được rất nhiều người mới kinh doanh chưa có kinh nghiệm hay phải bận tâm. Nhưng việc tìm nguồn hàng không quá khó tìm kiếm như chúng ta thường nghĩ. Chỉ sau thời gian ngắn là một siêu thị sẽ có Full đầy đủ list danh sách nhà cung cấp hàng hóa cho cửa hàng mình.

Xem thêm kinh nghiệm mở siêu thị mini tại: https://vinatech.net.vn/mo-sieu-thi-mini.html

4. Lên kế hoạch khai trương siêu thị

Khai trương siêu thị tùy thuộc vào quy mô, đối với những siêu thị quy mô lớn có thể thuê đơn vị tổ chức sự kiện, còn đối với cửa hàng quy mô nhỏ & vừa thì có thể chạy chương trình khuyến mại, tặng quà.

Trên đây là bản kế hoạch chi tiết nếu các bạn có nhu cầu mở siêu thị như Vinmart. Để biết thêm thông tin chi tiết về các loại giá kệ siêu thị khi trưng bày hàng, các bạn có thể gọi đến hotline: 086.758.9999 nhân viên Vinatech sẽ tư vấn trực tiếp cho các bạn!

Published by Vinatech Group

Công ty Vinatech là địa chỉ uy tín chuyên cung cấp các loại giá kệ siêu thị, kệ sắt v lỗ, kệ trưng bày hàng tạp hóa, kệ kho hàng với chất lượng cao và giá cả hợp lý

Leave a comment

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

Connecting to %s

%d bloggers like this: